Hướng dẫn 5 cách đơn giản để chọn áo vest phù hợp

Những cách đơn giản, dễ thực hiện nhưng không hẳn người đàn ông nào cũng nắm rõ. Hoài Giang Shop sẽ chia sẽ 5 cách đơn giản để bạn có được bộ vest phù hợp với mình.

  1. Nguyên tắc cài cúc áo.

Khi mặc áo chiếc cúc áo ở giữa luôn luôn cài còn chiếc cúc áo ở trên cùng có thể cài hoặc không cài cũng được. Cúc áo cuối cùng không nên cài.

cai-nut-ao-vest-namCách chọn áo vest phù hợp

  1. Nguyên tắc chọn màu, họa tiết giữa sơ mi và cà vạt.

Nguyên tắc cơ bản trong việc kết hợp giữa cravat với áo sơmi là “không triệt tiêu nhau”

Áo một màu: Nếu bạn thích phong cách nổi bật, bạn có thể chọn cách phối hợp tương phản. Điều cần lưu ý là bạn cần nắm rõ bảng màu sắc để không gây sự lệch lạc về sắc độ. Và ngược lại, nếu bạn ưa chuộng sự đơn giản, bạn có thể chọn phong cách tương đồng, dựa trên màu sắc áo sơmi của bạn đậm hay nhạt để chọn màu cravat nhạt hay đậm hơn một sắc độ.

cai-nut-ao-vest-nam-1

Áo trắng: Màu trắng là màu duy nhất có thể đi với bất cứ màu cravat nào bạn yêu thích. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn lựa màu sắc và hoa văn  cravat tùy thuộc vào sở thích, phong cách và hoàn cảnh để phối cùng chiếc áo trắng.

cai-nut-ao-vest-nam-2

 Áo kẻ sọc: Chiếc cravat thích hợp là loại màu trơn, hay có họa tiết chấm tròn hoặc có hình lập thể… Bạn cũng có thể chọn chiếc cà vạt có những sọc kẻ xéo hoặc ngang. Điều bạn cần lưu ý là màu sắc, độ to nhỏ, thưa dày của đường kẻ sọc áo sơmi để chọn chiếc cravat phù hợp. Nếu áo sơmi có sọc to dày, bạn có thể chọn cravat có sọc xéo to và thưa hơn hoặc có họa tiết chấm tròn nhỏ. Với áo sơmi sọc nhuyễn bạn cũng có thể chọn cravat sọc ngang nhuyễn hay chấm bi nhỏ với màu sắc tương phản để phối cùng.

cai-nut-ao-vest-nam-3

 Áo sọc caro: Với kiểu áo sơmi này, có vài cách phối hiệu quả như sau: cravat màu đậm hơn màu áo, cravat có sọc chéo hoặc ngang to và thưa hơn hay cravat có họa tiết chấm bi nổi bật và thưa. Vẫn theo nguyên tắc, bạn cần chọn màu sắc đậm nhạt phù hợp và làm sao vẫn nổi bật chiếc cravat trên nền sọc caro của áo.

  1. Gợi ý cách chọn giày phù hợp với vest.

cach-chon-ao-vest

4. Hình ảnh thể hiện tính rộng, chật, vừa vặn khi mặc vest.

hinh-anh-chon-ao-vest nam

5. Mức độ dài của quần tây. Cơ bản bạn nên chọn cỡ 1 và 2 là thích hợp. 

chon-giay-cho-ao-vest


HÃY LIÊN HỆ VỚI HOÀI GIANG SHOP NHÉ.

Địa chỉ: Lầu 2 40 Trần Quang Khải, phường Tân Định, quận 1, TPHCM

Điện thoại: 01643.111.561 Ms. Hạnh

Website: https://khumuasam.org/

Email: myhanh140591@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *